Loading...
 Đặt làm trang chủ  Thêm vào Favorites  Trợ giúp  Nội quy  Liên hệ Hỗ trợ trực tuyến: Trợ giúp qua Yahoo Messenger!
16/11/2018 - 19:35:22 Trang chủ Nhà kinh doanh Mua Bán Hợp tác Đấu thầu Đăng tin Đăng ký  |  Đăng nhập

TRỢ GIÚP
» Giới thiệu » Hướng dẫn » Quy định sử dụng » Tuyển Dụng » Dịch vụ tư vấn » Dịch vụ pháp lý » Dịch vụ định giá » Dịch vụ dự án » Dịch vụ hợp đồng » Dịch vụ M&A » Tư vấn đấu thầu » Xu hướng M&A » Thương vụ M&A » Dịch vụ đào tạo » Bình luận M&A » Tài liệu M&A » Pháp lý M&A » Dự án Bất động sản » Nỗi lo M&A » Số liệu M&A » Tin Tiếng Anh » Dành cho doanh nghiệp » Tin tức đầu tư » Thuật ngữ website » Thủ tục pháp lý » Định giá M&A » Vay vốn cá nhân » Liên hệ
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Dịch vụ thiết kế
Trợ giúp qua Yahoo Messenger! Trợ giúp qua Skype Chat! Trợ giúp qua Google Talk!
Giám đốc Quản lý Sàn
Trợ giúp qua Yahoo Messenger! Trợ giúp qua Skype Chat! Trợ giúp qua Google Talk!
Hướng dẫn đăng tin
Trợ giúp qua Yahoo Messenger! Trợ giúp qua Skype Chat! Trợ giúp qua Google Talk!
Luật sư tranh tụng
Trợ giúp qua Yahoo Messenger! Trợ giúp qua Skype Chat! Trợ giúp qua Google Talk!
Mua bán doanh nghiệp - M&A
Trợ giúp qua Yahoo Messenger! Trợ giúp qua Skype Chat! Trợ giúp qua Google Talk!
Tư vấn Dự án
Trợ giúp qua Yahoo Messenger! Trợ giúp qua Skype Chat! Trợ giúp qua Google Talk!
Tư vấn đấu thầu
Trợ giúp qua Yahoo Messenger! Trợ giúp qua Skype Chat! Trợ giúp qua Google Talk!
Vay vốn ngân hàng
Trợ giúp qua Yahoo Messenger! Trợ giúp qua Skype Chat! Trợ giúp qua Google Talk!
TÌM THÔNG TIN:

Tài liệu M&A
   Thời của mua bán doanh nghiệp sắp tới
Ông Trần Duy Hưng, Giám đốc Công ty First Asia Limited (thành viên của Hiệp hội tư vấn môi giới mua bán, sáp nhập doanh nghiệp quốc tế - IBBA) nhận định, hội nhập và toàn cầu hoá nền kinh tế sẽ thúc đẩy xu hướng mua bán, sáp nhập và hợp nhất doanh nghiệp tại Việt Nam chuyển biến mạnh mẽ.

Năm 2007 được các chuyên gia dự đoán sẽ là năm mở đầu của sự gia tăng mạnh mẽ các hoạt động tập trung kinh tế dưới hình thức sáp nhập, mua lại doanh nghiệp ở Việt Nam.

Hiện nay đã xuất hiện ngày càng nhiều nhu cầu bán và nhu cầu mua doanh nghiệp, đồng thời, xu hướng hình thành các tập đoàn kinh doanh, xu hướng đầu tư chéo giữa các doanh nghiệp cũng ngày càng phổ biến, đây là một tín hiệu tốt cho nền kinh tế, làm tăng sức cạnh tranh của các doanh nghiệp Việt Nam.

Theo số liệu điều tra của Công ty First Asia Limited, hơn 50% doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam phải đóng cửa hoặc chuyển nhượng sau 6 năm hoạt động do kinh doanh thua lỗ, hoặc lợi thế kinh doanh không còn sau một số năm hoạt động, không thích nghi được với sự thay đổi của môi trường kinh doanh, hoặc do cơ hội kinh doanh mới xuất hiện, doanh nghiệp chuyển hướng đầu tư, hay do doanh nghiệp nhận được những lời đề nghị mua hấp dẫn.

Vì vậy, nhu cầu bán doanh nghiệp sẽ ngày càng rất lớn. Bên cạnh đó, nhu cầu mua doanh nghiệp cũng ngày càng tăng do số lượng các nhà đầu tư gia tăng nên nhà đầu tư có thể lập doanh nghiệp mới hoặc mua lại doanh nghiệp đã hình thành với rất nhiều lợi thế, hoặc do xu hướng mở rộng hoạt động kinh doanh, hình thành nên các tập đoàn kinh doanh, và một nguyên nhân khác nữa là do hội nhập kinh tế thế giới dẫn đến sự mua bán, sáp nhập doanh nghiệp giữa các nước khác nhau.

Tuy nhiên, hiện tỷ lệ thành công giao dịch mua bán doanh nghiệp còn thấp bởi cả bên bán và bên mua đều không nắm rõ các bước phải thực hiện trong quy trình mua bán doanh nghiệp. Bên bán không biết phải bán như thế nào, bán cho ai và bán khi nào. Còn bên mua luôn có tâm lý sợ mắc phải sai lầm trong quyết định mua.

Một nguyên nhân chính là do không có các nhà tư vấn, môi giới chuyên sâu trong lĩnh vực mua bán, sát nhập doanh nghiệp. Trong khi đó, hầu hết các hoạt động mua bán doanh nghiệp, sáp nhập doanh nghiệp đều đòi hỏi phải có sự tham gia của các nhà tư vấn, môi giới, luật sư, ngân hàng.

Một điều hiển nhiên là không phải doanh nghiệp nào muốn bán cũng bán được. Ước tính, hầu hết các giao dịch mua bán doanh nghiệp thành công (khoảng 35%) diễn ra trong khoảng thời gian từ 7 - 9 tháng.

Về khía cạnh pháp lý, theo TS. Phạm Trí Hùng (Đại học Luật Hà Nội) và TS. Ngô Hoàng Anh (Học viện Tư pháp), trên cơ sở đối chiếu, so sánh với cơ chế và pháp luật về kiểm soát hoạt động sáp nhập, mua lại doanh nghiệp của các nước trên thế giới, cơ chế và pháp luật về kiểm soát hoạt động sáp nhập, mua lại của Việt Nam đã tương đối đầy đủ.

Để có thể kiểm soát hoạt động tập trung kinh tế, vai trò quan trọng thuộc về các cơ quan quản lý cạnh tranh, thông qua Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Thương mại) và Hội đồng Cạnh tranh, một tổ chức hoạt động độc lập. Bà Đinh Thị Mỹ Loan, Cục trưởng Cục Quản lý cạnh tranh khẳng định, việc thiết lập một hệ thống kiểm soát quá trình tập trung kinh tế đối với hoạt động này còn đang là vấn đề mới, rất cần có sự phối hợp của các cơ quan hữu quan như Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Tổng cục Thống kê trong việc hình thành cơ sở dữ liệu về các vụ việc tập trung kinh tế.

Các thông tin khác:
Xem tốt nhất trên Internet Explorer với độ phân giải 1024 x 768                  
© 2013. SANDUAN.VN. Quy định sử dụng  |  Chính sách cá nhân

Bản quyền BVL Law Company   
Sàn Giao Dịch Dự án - Kêu gọi đầu tư Nước ngoài cho dự án trong nước - Lập dự án - Kết nối Đầu tư
Giao Dịch Bất động sản - Luật sư - Tư Vấn Luật cho dự án - xin giấy phép đầu tư
Địa chỉ: Lô 23 - Ngõ 1 - Nguyên Thị Định - Cầu Giấy - Hà Nội.
Điện thoại: 04.2155966 - Fax: 04.62815128
Mobile: 0938188889 (Dự Án )- 0168631.9999 (Nhà Xưởng) 01687696666 (Mua bán Doanh Nghiệp)
 Giấy phép ICP số 57/GP-CBC của Bộ thông tin và truyền thông - Cục báo chí cấp ngày 31-01-2008
Mail: ceo@duan.vn
www.sanduan.vn  - - www.duan.vn  


Copyright 2013 by TDS